Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2013

Hướng dẫn làm món Pasta xốt Pesto

Hướng dẫn làm món Pasta xốt Pesto
Pasta nấm xốt pesto
Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 40 phút

Với những nguyên liệu quen thuộc, cùng một chút tài khéo, bạn đã có thể đưa cả nhà “chu du” đến nước Ý bằng ẩm thực. Những dải mì thơm lừng, uyển chuyển kết hợp cùng những loại nước xốt ngon tuyệt, thêm chút beo béo phô-mai làm nên một thực đơn tuyệt vời từ loại mì Ý trứ danh.

Nguyên liệu: 
  • 200g pasta
  • 50g nấm bào ngư trắng
  • 50g nấm rơm
  • 6 trái cà chua bi, 1/4 chén rượu vang trắng, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1/4 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa súp bơ, 1 thìa cà phê tỏi băm
  • Xốt pesto: 3g là húng quế, 3g lá oregano, 3g lá mùi tây tươi, 1 thìa cà phê tỏi băm, 5g hạt điều, 15g phô-mai, 1/2 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa cà phê dầu o-liu, 10ml nước  
Các bước thực hiện: 

Xốt pesto: Cho húng quế, lá oregano, lá mùi tây, tỏi, hạt điều, phô-mai, nước vào máy xay nhuyễn, nêm muối tiêu và dầu ô-liu, trộn đều. Bỏ vỏ vào  thùng rác để cho sạch sẽ

Pasta luộc chín 80%, vớt ra, xóc đều với ít dầu ô-liu để mì không bị dính.

Nấm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Làm nóng chảo với bơ, phi thơm tỏi, cho nấm vào đảo đều, trút nước cốt chanh và 2 thìa súp rượu vang vào, xóc đều, nêm chút muối tiêu. Cho pasta, phần rượu còn lại và xốt pesto vào trộn đều.

Cho pasta ra đĩa, trang trí lá húng lũi, vỏ sò điệp và cà chua bi.

Mách nhỏ: 

Nếu làm 1 lượng lớn xốt pesto, chia pesto cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản. Bằng cách này, pesto có thể giữ được vài tuần.

Thực hiện: Đầu bếp Nunzio Biviano - Quốc Bảo - Ảnh: Hoàng Thụy

Tại nhà hàng Annam Gourmet

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét